PT là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Personal Trainer. Đối với những người tập gym thì vai trò của những PT này là vô cùng quan trọng. Họ là những người thầy, người hướng dẫn để bạn tập đúng kỹ thuật và tập sao cho đạt được hiệu quả cao nhất. PT là những người có kiến thức và am hiểu về gym, dinh dưỡng để cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

Với từng người, tùy thuộc vào chỉ số cân đo lượng mỡ, lượng cơ trong cơ thể, mong muốn tăng, giảm hay giữ cân, thì PT sẽ đưa ra cho bạn phác đồ tập luyện cụ thể, hợp lý và đảm bảo đạt được mục tiêu đề ra. Các PT cũng sẽ cho bạn những lời khuyên về chế độ ăn, về cách bồi dưỡng cho cơ bắp, cách tập luyện trên máy cho các học viên.

Đối với những người mới bắt đầu làm quen với gym, nếu không có PT thì việc tập luyện sẽ trở nên khá khó khăn, nhàm chán và vất vả. Có PT, đây sẽ là nguồn động lực để tập luyện một cách hứng thú, tích cực và hiệu quả hơn.  

Ngoài ra, các máy tập gym khi tập cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật, PT sẽ là người hướng dẫn cho bạn cách sử dụng từng loại máy, chỉ rõ tác dụng của mỗi máy đối với từng nhóm cơ. Việc tập sai kỹ thuật sẽ ảnh hưởng nhiều đến hệ thống xương khớp và sức khỏe nhất là đối với những máy tạ nặng.

Có PT sẽ giúp bạn đẩy nhanh hơn quá trình, hiệu quả đối với cơ thể, giúp bạn cải thiện vóc dáng và sức khỏe một cách khoa học nhất.

Vì vậy, nếu mới bắt đầu làm quen với gym, hãy thuê PT trong một thời gian để quen với các bài tập, tập được đúng kỹ thuật và nắm được lộ trình tập hợp lý.