Sau một chuỗi ngày dài nghỉ dịch Covid-19, giải bóng rổ nổi tiếng nhất thế giới NBA đã trở lại vào hôm 31/7 với những trận đầu đầy hấp dẫn.

Hiện nay, NBA đang bước vào vòng đua play-off. Miền Đông đã xác định được 8 suất vào vòng này còn miền Tây vẫn còn lượt trận cuối đầy gay cấn. Vẫn còn 4 đội ở miền Tây cạnh tranh nhau để giành tấm vé cuối cùng.  

Trước bối cảnh dịch Covid-19, Giải bóng rổ nhà nghề Mỹ có một số thay đổi trong thể thức để phù hợp với tình hình. Theo đó, đội thứ 8 nếu như cách biệt được ít hơn 4 game với đội thứ 09 thì họ sẽ đối đầu nhau để tranh vé vớt vào vòng play off. Đội đứng thứ 8 chỉ cần thắng 1 trận trong khi đội đứng thứ 09 phải thắng 2 lượt trận thì mới có thẻ đi tiếp.

Đội đứng thứ 8 hiện nay là Portland Trail Blazers với 34 thắng và 39 thua. Đứng thứ 9 là 2 đội Memphis Grizzlies và Phoenix Suns với 33 thắng và 39 thua. Kế tiếp đứng thứ 10 là đội bóng San Antonio Spurs với 32 thắng và 38 thua. Với sắp xếp như trên, nếu như Portland Trail Blazers thắng Brooklyn Nets ở lượt trận cuối, thì chắc chắn vị trí thứ tám sẽ thuộc về đội bóng này. Còn nếu như thua cuộc còn các đội bóng đứng sau thắng cuộc thì Portland sẽ bị loại

 Hai đội cùng thành tích là Memphis Grizzlies và Phoenix Suns nhưng với thành tích đối đầu nhỉnh hơn nên Memphis Grizzlies được xếp trên. Trận đấu tiếp theo nếu thắng cuộc thì đội bóng này sẽ đương nhiên giành thứ hạng thứ 09.  Tuy nhiên, điều này khá là khó với Memphis Grizzlies bởi lượt cuối đối thủ của Memphis chính là đội bóng có thành tích tốt nhất NBA là Milwaukee Bucks

 Còn Phoenix Suns hiện đang có vị trí thứ 10, để có thể giành được tấm vé vớt thì cần phải thắng ở lượt trận cuối cùng và 1 trong 2 đội đứng trên thất bại.