Ở phần 1 bài viết đã giới thiệu đến các bạn khái niệm cơ bản về Tabata, sau đây hãy tiếp tục tìm hiểu xem tác dụng của phương pháp tập luyện này là gì?

Giảm cân

Với những động tác khá đơn giản nhưng lại được tập với cường độ cao, có tác dụng đốt mỡ thừa hiệu quả nên Tabata thường được tập với mục đích giảm cân, đặc biệt đối với những người muốn giảm cân cấp tốc.

Sở dĩ tabata giúp giảm cân hiệu quả bởi nó giúp cơ thể đốt cháy lượng calories rất lớn. Giả sử, mỗi ngày một người bình thường đốt cháy được 1500 kcal thì nếu tập Tabata, nó có thể giúp bạn đốt cháy từ 1700-2000kcal. Tất nhiên, nếu muốn giảm cân bạn còn cần phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Cải thiện cơ thể

các bài tập tabata còn giúp cải thiện được toàn bộ cơ thể từ tim mạch, hệ thống cơ, xương khớp… và giúp cho nhịp sinh học của bạn ổn định hơn như việc thức dậy, đi ngủ, ăn uống đúng giờ giấc hơn. Cơ thể cũng ít thèm các đồ ăn ngọt không tốt cho sức khỏe, ít bị mệt mỏi vào buổi chiều, tinh thần minh mẫn hơn

Giảm stress

Với việc tập luyện tabata, bạn sẽ đẩy lùi được những suy nghĩ tiêu cực, giải phóng các năng lượng xấu, giúp đầu óc thoải mái, nhẹ nhàng hơn.

Xây dựng cơ bắp

Ngoài việc giảm mỡ, Tabata còn là bài tập hiệu quả trong việc xây dựng và duy trì cơ bắp. Nếu bạn muốn một cơ bụng 6 múi, đừng bỏ qua các bài tập Tabata và kết hợp cùng với bài tập cơ.

Vì đây là các bài tập có cường độ tập rất cao, nên bạn hãy cân nhắc về tình trạng sức khỏe của mình trước khi tập. Bài tập này không phù hợp với những người có sức khỏe yếu, các bệnh về tim mạch, tiểu đường.