Nếu bạn muốn có một thân hình đẹp và một sức khoẻ dẻo dai, đừng bỏ qua các bài tập fitness. Sau đây là các kiến thức cơ bản tiếp theo về tập luyện fitness

Tập luyện tăng khả năng dẻo dai và linh hoạt.

Khi tập luyện các bộ môn fitness, người tập sẽ được tập luyện để làm tăng sự dẻo dai và linh hoạt của cơ thể, cụ thể:

– Sự dẻo dai, linh hoạt: được đo bằng cách xem sự linh hoạt của nhóm cơ hoặc khớp có thể kéo dài hoặc di chuyển linh hoạt được tới đâu.  

 – Khả năng giữ thăng bằng: được đánh giá bằng việc thực hiện các động tác như đứng trên một chân. Việc giữ thăng bằng tốt giúp cho cơ thể có thể nâng cao việc điều khiển tư thế, giữ ổn định cho các khớp, từ đó gia tăng sự lưu thông máu đến các nhóm cơ và giảm thiểu được các chấn thương.

Những bộ môn giúp tăng sự dẻo dai và linh hoạt cho cơ thể là yoga, ballet.

Tập luyện tốc độ.

Tập luyện tốc độ là một yếu tố trong các bài tập Fitness, qua đó giúp cho cơ thể nhanh nhẹn và linh hoạt hơn rất nhiều. Các bài tập để tập luyện tốc độ thường là các bài tập về chạy và bật nhảy.  

Thành phần cơ thể và dinh dưỡng

Yếu tố quan trọng khác trong tập luyện fitness chính là tỷ lệ lượng chất béo với các nhóm khác như cơ, xương, da. Hai người có khối lượng cơ thể bằng nhau không có nghĩa là có tỷ trọng cơ thể như nhau. Những người có cơ bắp thì sẽ trông gọn gàng và săn chắc hơn rất nhiều.

Bên cạnh việc luyện tập thì cần phải chú ý chế độ ăn uống và nghỉ ngơi để đảm bảo cung cấp cho cơ thể năng lượng và các chất phù hợp.