Hít đất là động tác có kỹ thuật khá đơn giản. Điều quan trọng là bạn phải biết cách gồng bụng, siết mông, giữ cơ thể thật vững vàng không bị võng lưng để tránh gây chấn thương cho vùng lưng. Với những bạn có vùng cơ ngực và tay yếu thì đây sẽ là bài tập giúp tăng cường vùng cơ này rất tốt.

Ngoài ra, một số các biến thể của hít đất có kết hợp với các động tác khác sẽ có tác động rất hiệu quả đến vùng bụng. Phần 1 đã giới thiệu đến các bạn động tác hít đất giữ plank giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng, sau đây là 2 động tác hít đất khác cũng có hiệu quả không kém:

– Động tác thứ 2 là hít đất kết hợp co gối: Khi hít đất, lúc chống cơ thể lên cao thì bạn sẽ kết hợp với việc co gối và luân phiên 2 chân để thực hiện. Bạn có thể dùng tay trái để chạm vào gối của chân phải và thực hiện ngược lại. Cơ bụng sẽ được hoạt động nhiều và giảm mỡ bụng hiệu quả.

 – Động tác thứ 3 là Hít đất kết hợp di chuyển sang 2 bên: Thay vì chỉ hít đất nguyên 1 chỗ thì bạn sẽ bò sang phía bên trái và phải. Cơ bụng vừa phải giữ cân bằng trong lúc cơ thể di chuyển. Đây là động tác khá khó và bạn cần chú ý để không bị võng lưng, đau lưng.

Hãy chú ý học kỹ thuật hít đất cơ bản một cách thuần thục nhất, sau đó hãy chuyển sang các biến thể khác của động tác này. Tùy vào mục đích phát triển nhóm cơ nào để chọn cho mình những biến thể hít đất phù hợp tác động vào các nhóm cơ đó.