Ở phần 1, bài viết đã giới thiệu đến các bạn cách cầm vợt bóng bàn. Tiếp theo, bài viết sẽ giới thiệu đến các bạn kỹ thuật giao bóng cơ bản, đây cũng là kỹ thuật quan trọng mà bạn cần chú tâm để có thể chơi đúng kỹ thuật, chơi giỏi. 

Điều đầu tiên, bạn cần phải biết cách giao bóng đúng luật, cụ thể bạn cần phải đánh vào quả bóng làm sao cho bóng chạm vào mặt bàn ở phần của bên mình (chỉ được nẩy chạm 1 lần), sau đó mới nẩy ở mặt bàn của đối phương. Tuyệt đối không được đánh thẳng sang phía bàn đối phương mà phải chạm phía bên mình trước. 

Để học cách giao bóng, bạn cần luyện tập như sau: 

– Đầu tiên hãy cầm vợt sát với bóng và thực hiện cú đánh bóng sao cho bóng đi đúng với luật. Ban đầu, bạn chưa cần phải quan tâm đến việc đường đi của bóng ngắn hay dài. Hãy chú ý vị trí đứng của lần giao bóng đầu tiên phải đảm bảo sau bàn của bóng bàn, nếu không sẽ phạm quy.

 – Khi đã tập được cách đánh bóng đúng quy định thì hãy học cách giao bóng theo đúng quy định. Hãy để trái bóng trên lòng bàn tay, không được để trên ngón tay cũng như bàn tay cần duỗi thẳng ra.  

– Tiếp theo bạn cần tung bóng lên cao ít nhất chiều cao bằng lưới và đánh vào trái bóng để bóng nảy xuống bàn bên bạn rồi đập vào bàn đối phương. Khi bóng rơi được đúng luật nghĩa là bạn đã thành công. 

– Khi bạn thành thục được việc giao bóng, hãy nâng cao kỹ thuật bằng cách điều chỉnh lực bóng, cách tạo các đường bóng đi nguy hiểm để đánh bại đối thủ.