Bóng bàn là một trong những bộ môn thể thao phổ biến và được nhiều người chơi yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên kỹ thuật cơ bản chơi bóng bàn không phải ai cũng biết. Nếu bạn mới bắt đầu chơi, hãy nghiên cứu những kiến thức cơ bản về bộ môn này để chơi đúng kỹ thuật ngay từ ban đầu.

Cách cầm vợt chơi bóng bàn

Trong kỹ thuật chơi bóng bàn với người bắt đầu tập chơi thì kỹ thuật cầm vợt là kỹ thuật đầu tiên, khá đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Nếu như bạn muốn thành tay chơi chuyên nghiệp hay chơi mà không bị mất sức thì hãy học cách cầm vợt thật đúng cách. Khi kỹ thuật cầm vợt chuẩn thì bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được tốc độ, hướng đi của trái bóng cũng như phản ứng và đối phó kịp thời, chính xác trước sự phản công của đối thủ.

Có 2 cách cầm vợt thường được sử dụng. Thứ nhất là cầm vợt ngang tay với ngón cái cong và áp sát vào trước cán của vợt, ngón trỏ áp phía sau và các ngón khác nắm cán tự nhiên, sao cho thoải mái nhất. Cách thứ 2 là cầm vợt dọc tay, với cách cầm này bạn dùng cả ngón cái và ngón trỏ kẹp vợt tại phần giữa của cán vợt và mặt vợt. Còn các ngón còn lại sẽ ép sát vào mặt vợt một cách thật thoải mái.

 Khi mới chơi, bạn hãy áp dụng thử cả 2 kỹ thuật trên và tìm ra cách cầm phù hợp nhất với bản thân mình. Khi cầm vợt đừng quá chắc tay hay đừng quá lỏng tay. Nếu như cầm quá chặt thì sẽ khó linh hoạt khi đánh bóng, còn nếu như cầm quá lỏng thì lại ảnh hưởng đến tốc độ đi của bóng. Điều chỉnh lực cầm tay vợt cũng là một kỹ thuật quan trọng mà bạn cần quan tâm.