Nếu bạn đang sở hữu một thân hình nhiều mỡ thừa, đặc biệt là các bạn có dáng người hình quả táo,  chữ nhật… với khối lượng mỡ tập trung toàn thân thì hãy tập ngay các bài tập cardio.

Tập cardio được xem là những bài tập có tác dụng tuyệt vời trong việc giảm mỡ, siết mỡ và đốt cháy calo. Hãy tập cardio hàng ngày, chỉ sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ nhận rõ sự thay đổi của cơ thể. Sau đây là một số tác dụng tuyệt vời của bài tập này.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Về bản chất, cardio chính là bài tập tim mạch, khiến nhịp tim tăng cao, cung cấp nhiều oxy cho cơ thể. Tim cũng là một bộ phận và cần tập luyện thường xuyên, đúng cách. Giả sử như khi bạn leo cầu thang, chỉ mới một đoạn ngắn đã thở hổn hển và tim đập loạn xạ thì hãy tập luyện ngay cho tim mạch để giúp tăng cường sức khỏe, có được trái tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Đốt cháy calories, giảm mỡ thừa

Đối với các trung tâm thể hình trên thế giới, cardio là một bài tập không thể thiếu để giúp các học viên giảm cân, đốt mỡ. Muốn có một cơ thể săn chắc, một vòng eo quyến rũ, cơ bụng 1:1 hay 6 múi thì bạn phải tập cardio trước tiên để tống khứ lượng mỡ ra khỏi cơ thể, đồng thời tập xen kẽ các bài tập nhóm cơ để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tăng cường trao đổi chất, điều hòa hormone

Cardio cũng giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể, thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng, giúp cơ thể đốt cháy được mỡ thừa và không đọng lại mỡ gây béo. Ngoài ra một tác dụng tuyệt vời khác cũng đã được chứng mình khi tập luyện cardio đó chính là điều hòa được lượng hormone trong cơ thể bạn.