Với huấn luyện viên, quá trình luyện tập của bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn. Không chỉ chỉ dẫn, đưa ra cho bạn chương trình luyện tập phù hợp mà họ còn chính là những người động viên, khích lệ tinh thần của bạn, tránh được việc nản chí và bỏ dở giữa chừng.

 Thực tế chất lượng PT trong ngành Fitness

Tuy nhiên, trên thực tế thì không có nhiều trung tâm đảm bảo được chất lượng của các PT. Giá để thuê một PT không hề rẻ nhưng nhiều trung tâm lại không đảm bảo được hiệu quả cho người tập luyện, không quan tâm đến chất lượng. Nhất là tình trạng áp doanh thu đã khiến nhiều nơi chèo kéo và đưa ra những cam kết, tư vấn không đúng dẫn đến việc ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của PT cũng như ảnh hưởng đến toàn thể ngành Fitness tại Việt Nam.

Trước tình trạng nêu trên, các trung tâm dịch vụ thể hình fitness uy tín đã đặt vấn đề về chất lượng PT lên hàng đầu. Huấn luyện viên cá nhân sẽ chỉ phụ trách vấn đề về chuyên môn, làm sao đảm bảo được sức khỏe và mục tiêu luyện tập của khách hàng, không liên quan đến bộ phận marketing để tránh đến việc vì doanh số mà làm ảnh hưởng chất lượng.

Nếu như bạn đang có ý định tập luyện tại các trung tâm thể hình, hãy thuê PT trong thời gian đầu để đảm bảo về chương trình luyện tập, thời gian luyện tập, chế độ dinh dưỡng, kỹ thuật… tránh những vấn đề về chấn thương và có được body mong muốn được nhanh nhất. Tuy nhiên, hãy chú ý lựa chọn những trung tâm fitness uy tín và những PT giỏi, chất lượng, có tâm… để không bị mất tiền oan.