Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu tập luyện, rèn luyện thể dục thể thao ngày càng tăng. Các trung tâm fitness mở ra ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu của mọi người.

Thay vì chỉ đến rồi luyện tập thì ngày nay, hình thức tập luyện cùng các huấn luyện viên thể hình cá nhân – PT đang ngày càng được ưa chuộng. Các huấn luyện viên là những người trực tiếp đưa ra các chỉ dẫn từ chế độ dinh dưỡng cho đến kỹ thuật luyện tập… giúp việc luyện tập đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, không phải trung tâm Fitness nào cũng đáp ứng được chất lượng của PT.

Vai trò của PT

Theo số liệu thống kê, ngành thể hình tại Việt Nam dự báo mức tăng trưởng lên đến 20%/năm và đạt giá trị khoảng 113 triệu USD trong năm 2020. Tiềm năng phát triển của ngành này còn rất lớn với nhu cầu tập luyện và yêu cầu về dịch vụ ngày càng tăng. Đặc biệt là tập luyện với PT cũng ngày một tăng cao dù chi phí khá đắt đỏ. Tuy nhiên hiệu quả của việc luyện tập cùng PT thì lại vô cùng lớn. PT sẽ  giúp người tập tiết kiệm thời gian cũng như hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất về plan tập luyện và dinh dưỡng phù hợp với cơ thể bạn.

Kỹ thuật tập là yếu tố rất quan trọng, và PT sẽ đảm bảo cho bạn không bị chấn thương trong quá trình tập luyện cũng như các động tác đúng kỹ thuật sẽ tác động đúng vào các nhóm cơ. Ngoài ra, mỗi người sẽ có một mục đích, yêu cầu khác nhau trong luyện tập như giữ cân, giảm cân, tăng cân, tăng cơ giảm mỡ… và cơ thể mỗi người cũng cần lịch trình tập khác nhau, PT chính là người thầy hướng dẫn cho bạn tất cả những thứ thiết yếu để có được cơ thể đẹp.