VBA – giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam, được ra đời năm 2016, thu hút rất nhiều người hâm mộ bóng rổ theo dõi.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, hầu hết như các giải đấu thể thao lớn trên toàn thế giới đều bị hoãn hoặc huỷ. Cũng ảnh hưởng bởi đại dịch này, giải đấu VBA 2020 vẫn chưa thể bắt đầu. Thời gian qua, Việt Nam là một trong những nước kiểm soát và thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 rất thành công. Tròn 99 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm nào trong cộng đồng. Trong thời gian này, nhiều giải đấu thể thao tại Việt Nam đã quay trở lại. Những sân bóng kín người cổ vũ. VBA 2020 cũng lên kế hoạch để khởi động lại vào tháng 09/2020. Tuy nhiên, dịch bệnh lại bùng phát tại Việt Nam với diễn biến phức tạp hơn. Trước sự nguy hiểm của dịch bệnh, trước đó VBA đã huỷ 2 sự kiện là All-Star và 3×3, và gần đây nhất là tuyên bố chính thức huỷ sự kiện VBA Preseason.

Mặc dù chưa biết mùa giải VBA 2020 có bị huỷ bỏ hay không nhưng những sự kiện bên lề hấp dẫn và đáng chú ý nhất thì đều bị huỷ bỏ. Đây là tin khá buồn đối với các fan bóng rổ của Việt Nam cũng như các team tham gia sự kiện này.

Preseason là một trong những sự kiện rất quan trọng đối với các đội bóng tham dự VBA, mặc dù nó không phải sự kiện chính của mùa giải. Với preseason, các đội sẽ có cơ hội để tìm ra phương hướng chiến thuật và đưa ra đội hình tốt nhất cho các trận đấu tại mùa giải chính.