Trận chung kết Finals VBA 2020 đầy quyết liệt, hấp dẫn đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng khán giả. VBA 2020 khép lại với ngôi vô địch thuộc về Saigon Heat. Đội bóng xuất sắc này đã bảo vệ thành công ngôi vương vô địch của mình.

Saigon Heat ra đời năm 2011, chính là đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Xuất hiện trước cả giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt VBN nên việc Saigon Heat liên tục giữ ngôi vương ở giải đấu này cũng không quá ngạc nhiên.

Kể từ năm 2012 đến nay, Saigon Heat chính là đội bóng rổ duy nhất đại diện cho Việt Nam đi tham dự giải chuyên nghiệp Đông Nam Á ABL. 2 năm đầu tiên tham dự Saigon Heat không giành được thành tích nào tuy nhiên từ năm 2014 cho đến này, đội bóng này đều lọt được vào vòng Playoffs tại ABL. Dù chưa đạt được thành tích cao nhưng với những gì đội bóng này đã làm và thể hiện, đã giúp khẳng định được bóng rổ Việt Nam dù còn non trẻ nhưng rất giàu tiềm năng và sánh vai cùng các quốc gia đại diện của Đông Nam Á.

Tại VBA những mùa đầu tiên Saigon Heat không đạt được thành tích nào thuyết phục dù chơi khá xuất sắc. Như ở VBA mùa đầu tiên, không giành được tấm vé vào chung kết khi chia tay ở vòng playoff. VBA 2 mùa tiếp theo, Saigon Heat lại tiếp tục lặp lại như mùa đầu, và phải đến năm 2019, đội bóng này mới giành được chức vô địch đầu tiên. Còn tại VBA 2020 vừa qua, Saigon Heat đã đánh bật Thang Long Warriors với kết quả chung cuộc 3-1 và tiếp tục giữ vững ngôi vương của mình.