Tập gym không phải chỉ cần đến phòng tập, hùng hục tập luyện ở các máy là sẽ có được thân hình như ý. Để có thể đạt được hiệu quả nhanh nhất, bạn cần chú ý một số lưu ý sau để thực hiện trước và sau mỗi buổi tập.  

Với thời gian trước khi tập hãy chú ý:

Ngủ đủ giấc: Giấc ngủ có một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Khi bạn ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ thấy khoan khoái, tinh thần thoải mái và sảng khoái hơn, bạn sẽ thấy cơ thể tràn đầy năng lượng để bắt đầu một ngày mới. Ngoài ra, ngủ chính là thời gian quý giá để cơ thể được thư giãn, nghỉ ngơi và hồi phục cơ bắp sau một ngày làm việc và tập luyện. Lời khuyên cho bạn là hãy ngủ ít nhất 07 tiếng mỗi ngày.  

Ăn đủ, đúng, khoa học: Thức ăn chính là dinh dưỡng để nuôi toàn bộ cơ thể. Trước khi tập 30 phút – 1 tiếng, hãy nạp thức ăn để cơ bắp có nguồn năng lượng để tập luyện sung nhất. Nếu bạn tập với chiếc bụng rỗng, không chỉ khiến cơ thể uể oải, không có sức tập luyện mà còn khiến mất hết cơ vì cơ bắp bị đốt để phục vụ năng lượng cho buổi tập.

Khởi động kỹ: Rất nhiều người bỏ qua bước khởi động, làm nóng cơ thể mà không biết đây là phần rất quan trọng trong luyện tập. Khởi động kỹ sẽ giúp cơ core tăng nhiệt độ, giúp lưu thông máu tốt hơn và sẽ giúp bạn giảm được sự chấn thương khi luyện tập. Hãy bắt đầu buổi tập bằng một số bài khởi động như chạy tại chỗ, giãn một số vùng cơ… bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi tập luyện tốt và hiệu quả hơn.