Sau khi đã thực hiện đầy đủ những bước cần thiết trước khi tập, bạn hãy bước vào buổi tập gym với năng lượng dồi dào nhất. Trong khi tập luyện, hãy chú ý tiếp những lưu ý sau đây:

Tập trung cao độ: Hãy tập trung vào các động tác, các nhóm cơ để tập luyện đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất. Bạn có thể vừa tập vừa đeo tai nghe, tận hưởng 1 bản nhạc mình yêu thích. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc vừa nghe nhạc vừa hoạt động sẽ giúp tăng khả năng tập luyện hơn.  

Hít thở: Hít thở đóng vai trò rất quan trọng trong việc luyện tập. Luôn nhớ rằng, hít vào bằng miệng và thở bằng mũi. Khi thực hiện các động tác hãy thở ra lúc dùng nhiều lực nhất và thở ra khi trở về tư thế ban đầu.  Việc hít thở đúng cách sẽ gia tăng hiệu quả của các bài tập một cách đáng kể.

Nghiêm túc: Hãy nghiêm túc với việc luyện tập của mình, từ việc đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, bài tập và cả cường độ tập. Đừng ham tập quá sức sẽ khiến cơ thể quá tải dễ chấn thương, cũng đừng chây lười sẽ khiến việc luyện tập không đạt được kết quả như ý.  

Sau khi tập xong bạn cũng cần phải thực hiện đủ các bước sau đây:

Tập giãn cơ: Các bài giãn cơ sẽ giúp cơ thể thư giãn, các cơ được kéo giãn, giảm được tổn thương sau khi tập luyện. Hãy hít thở đều, thư giãn, để cơ thể về nhiệt độ ổn định xong rồi mới tắm rửa sạch sẽ.

So sánh kết quả tập luyện: Hãy lưu lại các bài tập, số lần tập, cường độ tập hàng ngày và so sánh theo tuần, tháng để xem sự tiến bộ của mình. Lên 1 plan tập luyện nghiêm túc để tăng thêm tính hiệu quả.Bổ sung dinh dưỡng: Hãy nhớ ăn sau khoảng 30 phút tập luyện để cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng giúp hồi phục và phát triển cơ. Tốt nhất là hãy bổ sung các thực phẩm giàu protein để phát triển cơ.