1.Bóng đá là môn thể thao được chơi giữa hai đội gồm mười một cầu thủ với một quả bóng. Phổ biến với tên gọi “soccer”, bóng đá cũng được gọi là “football” ở hầu hết các quốc gia ngoài Úc và Hoa Kỳ. Được chơi bởi 250 triệu người chơi ở hơn 200 quốc gia, bóng đá trở thành môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

2. Không ai biết chính xác khi nào bóng đá bắt đầu được chơi từ khi nào, nhưng các phiên bản đầu tiên của môn thể thao này có thể có lịch sử đến 3.000 năm.

3. Ở Anh, bóng đá được hình thành khi một số câu lạc bộ thành lập Hiệp hội bóng đá khoảng 150 năm trước.

4. Phụ nữ bắt đầu chơi bóng đá cùng thời gian với nam giới ở Anh. Tuy nhiên, ban đầu nam giới là những người chơi chính trong trò chơi. Bóng đá nữ bắt đầu trở nên cực kỳ phổ biến vào những năm 1990.

5. Ở Trung Quốc, những quả bóng đá đầu tiên được làm từ quần áo. Ở châu Âu thời Trung cổ, những quả bóng đá được làm từ những con lợn tiết kiệm.

6. Ngày nay, hầu hết các quả bóng được làm từ các lớp da tổng hợp, bên trong được làm từ latex hoặc butyl.

Những sự thật về bóng đá

7. Số lượng cầu thủ tối đa trong một đội bóng đá là 11. Các vị trí khác nhau là: Thủ môn, trung vệ, hậu vệ quét, hậu vệ biên, hậu vệ cánh, tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ tấn công, cầu thủ chạy cánh, tiền đạo trung tâm, tiền đạo.

8. Bóng đá được chơi trên một sân cỏ gọi là pitch. Sân bóng có hình chữ nhật và phải dài từ 100 đến 130 yard và rộng 50 đến 100 yard.

9. Một trận bóng đá quốc tế dài 90 phút, được chia thành hai hiệp 45 phút.