Quả việt quất

Quả việt quất đã giành được vị thế ‘siêu thực phẩm’ cách đây vài năm, nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa đánh bại gốc tự do cao. Các gốc tự do được cho là di chuyển khắp cơ thể làm tổn thương tế bào, gây bệnh và gây ra các dấu hiệu lão hóa sớm. Quả mọng thường có hàm lượng calo thấp hơn các loại quả khác.

Lợi ích về thể chất:

Giống như trái cây sấy khô, việt quất tươi cũng rất tốt để ăn trong và sau khi tập thể dục. Điều đó là do việt quất nó đường đóng gói carbohydrate GI cao, cung cấp năng lượng cho cơ bắp một cách nhanh nhất có thể. Quả việt quất đông lạnh (thường rẻ hơn nhiều so với quả việt quất tươi trong siêu thị) là nguyên liệu tuyệt vời khi được trộn thành một ly sinh tố sau khi tập thể dục để bổ sung lượng glycogen (năng lượng) cho cơ bắp của bạn.

Cá hồi

Cá hồi là nguồn thực phẩm cung cấp Omega 3 dồi dào. Đó cũng là một loại axit béo được cho là giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh và làm chậm tác động của chứng mất trí nhớ.

Lợi ích về thể chất:

Cá hồi là lựa chọn protein cho bữa ăn hoàn hảo sau khi tập thể dục. Protein xây dựng lại và sửa chữa cơ bắp, do đó là chất dinh dưỡng để nạp vào sau khi tập luyện.

Ca cao

Ca cao đặc biệt bổ dưỡng, giàu magiê, chất chống oxy hóa và axit amin. Để có được lợi ích đầy đủ, bạn cần phải ăn càng gần toàn bộ hạt đậu càng tốt. Tốt nhất là ngòi hoặc bột ca cao – rắc lên sữa chua, trái cây hoặc thêm vào granola.

Lợi ích về thể chất:

Nếu bạn thích ăn ngọt, hãy chọn sô cô la đen phủ trên bánh hoặc các thực phẩm chứa nhiều calo khác để nhận được tất cả các lợi ích dinh dưỡng của ca cao với ít đường thêm vào. Hàm lượng ca cao càng cao càng tốt – hãy chú ý đến các thanh chứa 70% trở lên.

Ca cao