Các loại thực phẩm thể dục hàng đầu sau sẽ giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn để đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​quá trình tập luyện và hỗ trợ phục hồi.

Sữa

Với nước hydrat hóa, protein chữa lành cơ, đường tiếp nhiên liệu và canxi có lợi cho xương trong mỗi ly, sữa rất tốt cho những người đang tăng mức độ hoạt động. Một ly nước ấm trước khi đi ngủ cũng có thể giúp bạn thư giãn nhờ vào các protein casein tiêu hóa chậm và khả năng tăng serotonin và melatonin gây ngủ.

Sữa sô-cô-la là món khoái khẩu của các vận động viên sức bền. Nghe có vẻ không lành mạnh, nhưng nó thực sự tốt vì có chứa hai thành phần thiết yếu bạn cần sau khi tập luyện: carbs cung cấp năng lượng, protein giúp bạn phục hồi cơ bắp. Một ly sữa lắc trái cây tự làm hoặc sinh tố trái cây cũng có hiệu quả tương tự.

Hoa quả sấy khô

Chứa nhiều đường tự nhiên, trái cây sấy khô (như mơ, nho khô và xoài) cung cấp một nguồn carbohydrate tập trung, giúp tăng cường năng lượng cho việc tập luyện. Bạn cũng sẽ nhận được một lượng chất xơ, kali, chất dinh dưỡng thực vật, vitamin và khoáng chất từ loại thực phẩm này.

Nếu bạn không thể nạp đầy năng lượng vào dạ dày trong các cuộc đua dài, trái cây sấy khô là một sự thay thế tự nhiên tuyệt vời vì chúng chứa nhiều tinh bột GI cao để cung cấp cho bạn năng lượng.

Bông cải xanh

Với chất chống oxy hóa tiêu diệt gốc tự do, chất xơ thúc đẩy tiêu hóa, cộng với toàn bộ vitamin và khoáng chất, bông cải xanh cùng với cải xoăn, rau bina và bắp cải xanh là một số thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhất cho cơ thể.  Những loại thực phẩm này cũng là một nguồn folate tuyệt vời (một loại axit folic tự nhiên), được cho là tốt cho sức khỏe tim mạch.

Khi nói đến canxi xây dựng xương, các loại thực phẩm từ thực vật như bông cải xanh và cải xoăn cung cấp một liều lượng tốt cho sức khỏe và có thể là một sự thay thế tốt cho các sản phẩm từ sữa. Mức canxi thấp khiến bạn dễ bị gãy xương do căng thẳng, đặc biệt nếu bạn chơi các môn thể thao bền bỉ, vì vậy hãy đảm bảo bạn cung cấp đủ canxi cho cơ thể trong chế độ ăn uống.

Bông cải xanh