Bóng rổ là bộ môn mới du nhập vào Việt Nam nhưng đã được nhiều bạn trẻ yêu thích và thành lập thành nhiều các câu lạc bộ, hội, nhóm. Sau đây là một số đội bóng rổ chuyên nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều thành tích xuất sắc đã đạt được.

Saigon Heat

Đây là đội bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên được hình thành và có trụ sở ở Việt Nam. Saigon Heat cũng là đội bóng có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam và đạt được nhiều thành tích nổi bật qua các Giải bóng rổ Chuyên nghiệp được tổ chức.

Đặc biệt, đội bóng là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia tại giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) năm 2011, và lọt vào top 4 đội mạnh nhất của ABL năm 2014.

Cantho Catfish

Cantho Catfish chính là nhà vô địch của VBA vào năm 2018. Ngoài ra, đội bóng này cũng tạo tiếng vang với vị trí Á quân của 2 mùa giải 2017 và 2019. Đây cũng là đội bóng giữ kỷ lục trong trận đấu tại VBA với chiến thắng 131 – 99 trước Hanoi Buffaloes vào mùa giải năm ngoái. Các thành viên của Cantho Catfish đều là đội hình trẻ trung, nhiệt huyết và tài năng

Hanoi Buffaloes

Dù chưa đăng quang lần nào tại VBA nhưng Hanoi Buffaloes lại sở hữu lượng fan trung thành và lớn mạnh nhất tại VBA. Với tài chính vững mạnh và các thành viên giàu nhiệt huyết, đây sẽ là cái tên nổi bật trong làng bóng rổ trong thời gian tới.

 Ngoài 03 đội bóng rổ nói trên thì hiện nay, có những cái tên mới nổi và khá mạnh như Danang Dragons, Hochiminh City Wings, Thang Long Warriors hay Nha Trang Dolphins.