Nhắc đến bóng rổ, người ta sẽ nghĩ ngay giải đấu NBA hấp dẫn. Chính vì vậy, những đội bóng rổ mạnh nhất trên thế giới cũng chính là đại diện từ sân chơi này. Sau đây là những đội bóng rổ được đánh giá là mạnh nhất NBA.

 Golden State Warriors  

5 chức vô địch NBA gần đây nhất tại các năm 2015, 2017 và 2018 đều thuộc về tay đội bóng cực mạnh này. Đội bóng này liên tiếp bước vào vòng chung kết trong 5 năm gần đây và thực sự thống trị NBA. Đến từ bang California nước Mỹ, đội Golden State Warriors thực sự là cái tên đáng gờm trong giới bóng rổ khi sở hữu trong tay những cầu thủ tài năng nhất như Draymond Green, Klay Thompson, D’Angelo Russel và đặc biệt là Stephen Curry – được ca ngợi là tay ném vĩ đại nhất trong lịch sử của NBA.

Denver Nuggets

Hiện đây là đội bóng đang thống trị tại các bảng xếp hàng với những siêu cầu thủ như David Thompson, Alex English, Dan Issel, Spencer Haywood,… Với 11 chức vô địch khu vực trong tay, Denver Nuggets luôn khẳng định sức mạnh của mình với lối chơi vô cùng đẹp mắt, đầy kỹ thuật.

Boston Celtics  

Đội bóng này có thành tích vô cùng đáng gờm khi 21 lần vô địch toàn miền và 17 chức vô địch tại giải đấu NBA. Không ngạc nhiên khi nói đây là đội bóng mạnh nhất của NBA và sẽ là tượng đài khó có đội bóng nào vượt qua được.

 Los Angeles Lakers  Thành tích của đội bóng này chỉ kém cạnh Boston Celtics tí xíu khi có tới với 23 lần vô địch toàn miền và 16 lần vô địch NBA. Đây cũng là đội bóng của những cái tên bóng rổ vô cùng nổi tiếng như Kobe Bryant, Kareem Abdul-Jabbar, Shquille O’Neal… Hiện tại đội bóng này đang sở hữu đội hình khủng với huyền thoại Lebron James dẫn đầu.