Lâu nay, nhắc đến Messi, người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến Barca – câu lạc bộ đã gắn liền với anh từ những ngày đầu tiên trong sự nghiệp bóng đá. Tuy nhiên, thời gian qua, những lùm xùm giữa chàng cầu thủ tài năng này với đội bóng đã xảy ra.

Theo Rivaldo – 1 cầu thủ của Barca cho biết, đây gần như chắc chắn là mùa giải cuối cùng của Messi tại Barca. Lãnh đạo Barca sẽ rất khó để giữ chân được chàng cầu thủ này. Hiện có rất nhiều lời đề nghị hấp dẫn từ các câu lạc bộ khác dành cho Messi.

Theo hợp đồng đã ký kết giữa Messi và Barca thì đến hè này 2021 sẽ kết thúc thời gian ký kết. Theo các thông tin từ giới truyền thông thì rất có khả năng Messi sẽ cập bến Man City vào mùa giải tới bởi Pep Guardiola đã đồng ý gia hạn làm huấn luyện viên cho đội bóng này tới mùa hè năm 2023. Phát biểu với báo giới thì Messi vẫn chưa hề tiết lộ bất cứ thông tin gì về đội bóng mà anh sẽ quyết định dừng chân vào thời gian tới.

Vào tháng 08/2020, Messi đã gửi một bản fax tới ban lãnh đạo của đội bóng với ý muốn rời khỏi Barca. Messi cho rằng trong bản hợp đồng giữa anh với đội bóng này có điều khoản anh được quyền đơn phương rời khỏi đội bóng. Tuy nhiên, Barca nhất quyết không đồng ý. Sau đó, Messi đã ở lại với Barca đến hết mùa giải này và đã giúp Barca toàn thắng ở cả 3 trận đấu vừa qua tại Champions League. Nếu Messi rời khỏi Barca, chắc chắn đây sẽ là thời khắc rất buồn cho các fan hâm mộ Barca cũng như Messi.