Bạn có thể gặp nhiều khó khăn khi mới bắt đầu tập luyện. Sau đây là những lời khuyên dành cho người mới bắt đầu.

Đặt mục tiêu thực tế

Có thể bạn sẽ mất một thời gian để đạt được kết quả như ý muốn. Điều quan trọng là phải chia nhỏ mục tiêu cuối cùng của bạn thành từng giai đoạn và đặt ra nhiều mục tiêu nhỏ hơn để giúp bạn có động lực trong suốt chặng đường.

Kết quả đến nhờ hoạt động thường xuyên và nhất quán. Bạn nên bám sát chương trình. tránh các lần dừng và bắt đầu thường xuyên.

Bên cạnh đó, bạn không tăng lượng bài tập quá sớm. Tăng những gì bạn đang làm không quá 10% mỗi tuần.

Chấp nhận các cảm giác về sự thất bại

Khi mới bắt đầu tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy khó chịu như khó thở, đổ mồ hôi và đau nhức các cơ sau khi tập. Đừng lo lắng, điều này là hoàn toàn bình thường và mọi người đều cảm thấy như vậy khi họ mới bắt đầu.

Tập luyện với bạn bè

Việc tập luyện với một người bạn không chỉ giúp bạn có động lực trong suốt các buổi học mà còn giúp bạn ít có khả năng bỏ lỡ một buổi học đã lên kế hoạch vì bạn không muốn làm bạn của mình thất vọng.

Làm nóng cơ thể

Không làm nóng cơ thể là một sai lầm mà nhiều người mới bắt đầu mắc phải. Trước bất kỳ buổi tập nào, hãy đảm bảo rằng bạn khởi động kỹ lưỡng và vận động các bộ phận mà bạn sẽ sử dụng trong quá trình tập luyện. Hơn nữa, không làm nóng đúng cách có thể làm tăng nguy cơ chấn thương.

Uống đủ nước

Hãy đảm bảo bạn uống nhiều nước trước, trong và sau khi tập thể dục, đặc biệt nếu bạn tập thể dục trong điều kiện ấm áp hoặc trong thời gian dài. Mất nước sẽ dẫn đến giảm hiệu suất và mất nước nghiêm trọng cũng có thể nguy hiểm cho cơ thể bạn.

Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu tập luyện

Chúng ta đều khác nhau. Một số người dậy sớm và một số người đi ngủ muộn. Hãy tập thể dục vào thời điểm bạn cảm thấy có nhiều năng lượng nhất.