Bóng bàn là bộ môn được khá nhiều người yêu thích và rèn luyện hàng ngày. Đây cũng là bộ môn được thi đấu tại Olympic và thu hút đông đảo lượng khán giả theo dõi. Môn thể thao hấp dẫn này có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, tinh thần. Sau đây bài viết xin giới thiệu về những lợi ích tuyệt vời của bộ môn này

 Tăng cường sức khoẻ toàn diện

Chơi bóng bàn rèn luyện sức bền và hệ tim mạch rất tốt. Khi chơi bạn phải sử dụng gần hết mọi bộ phận của cơ thể, từ tay, chân, mắt và phản ứng thật nhanh theo trái bóng. Chính vì vậy, nó tiêu tốn lượng calo khá lớn, đẩy nhịp tim lên cao, rất tốt cho sức khoẻ tim mạch. Chơi bóng bàn cũng ít gặp phải các chấn thương như các bộ môn thể thao khác.

 Tốt cho não bộ

Theo các nghiên cứu, chơi bóng bàn sẽ giúp tăng khả năng phản ứng một cách nhanh nhẹn và linh hoạt hơn. Não bộ phải hoạt động nhiều để ghi nhớ, phản ứng các pha bóng với tốc độ nhanh, suy nghĩ chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng. Bạn vừa phải vận động cơ thể, vừa phải vận động cả trí óc. Hình thức này rất tốt cho não bộ của bạn.

Rèn luyện sự bền bỉ

Bóng bàn không khó chơi, nhưng để làm chủ hoàn toàn được nó, có những cú đập quyết liệt thì lại không hề dễ dàng. Người chơi luôn được tạo nên những thách thức mới để suy nghĩ, rèn luyện về chiến thuật, kỹ thuật, giành chiến thắng. Từ đó giúp bạn luôn nỗ lực, cố gắng, bền bỉ để vượt qua được mọi khó khăn.

 Giải toả stress

Đây là một hình thức giải trí sau những ngày làm việc vất vả, căng thẳng. Tính đối kháng của trò chơi này khá cao, giúp bạn tập trung để giành chiến thắng và những trận cười, thư giãn sau mỗi trận đấu với bạn bè. Chơi bóng bàn là hình thức để giải toả stress vô cùng hiệu quả.