Vào tối 22/12, Giải Bóng rổ Nhà nghề Mỹ NBA mùa giải 2020-2021 đã khởi tranh tại nhà thi đấu Staples Center. Tại buổi khai mạc này, không thực hiện như truyền thống là đương kim vô địch sẽ làm lễ nâng cờ Vô địch lên trần nhà mà thay vào đó, đội đương kim vô địch Los Angeles Lakers lại phủ là cờ Vô địch này bằng tấm vải đen có dòng chữ: Hãy chờ đợi, gia đình Lakers.

Lý giải nguyên nhân của sự thay đổi này, Chủ tịch kinh doanh của đội bóng đã chia sẻ rằng, Los Angeles Lakers không muốn làm lễ dâng cờ trong một sân vận động không có bóng khán giả. Theo đó, lễ dâng cờ sẽ chỉ diễn ra khi khán đài có các cổ động viên đến cổ vũ. Hành động dâng lá cờ Vô địch có rất nhiều ý nghĩa, lá cờ không chỉ thuộc về đội vô địch mà nó còn thuộc về cả những cổ động viên, chính vì vậy khi khán đài không có khán giả thì không thể tổ chức lễ dâng cờ này.

DO dịch Covid-19 nên các giải đấu thể thao ở Mỹ đều đóng cửa khán giả tới theo dõi. Giải đấu NBA cũng đã phải hoãn trong thời gian khá dài. Mùa giải mới bắt đầu nhưng người hâm mộ vẫn chưa được tới sân cổ vũ bởi diễn biến dịch Covid-19 vẫn đang hết sức phức tạp.Cũng tại trận đấu trong ngày khai mạc NBA mùa giải 2020-2021, đương kim vô địch Los Angeles Lakers đã có cuộc đụng độ với người hàng xóm LA Clippers. Đáng tiếc, trong ngày khai mạc, Los Angeles Lakers đã có niềm vui không trọn vẹn khi để thua đối thủ. Lakers là một trong những đội bóng rổ mạnh tại NBA với 16 lần vô địch tại Staples Center.