Sau 12 tập Thần tượng bóng rổ mùa đầu tiên đã đến hồi kết thúc và lộ diện chàng Quán quân cực kỳ điển trai.

Theo đó, người giành  được ngôi vị cao nhất chính là Lâm Thế Kiệt – học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngay từ khi mới xuất hiện tại chương trình, Lâm Thế Kiệt đã gây ấn tượng với mọi người bởi ngoại hình xuất chúng, chiều cao 1m84 khuôn mặt điển trai và tính cách mạnh mẽ. Nam sinh lớp 10 cũng gây ấn tượng với ban giám khảo bởi những kỹ thuật khá chắc chắn. Tuy nhiên, anh cũng gây nhiều lo lắng khi gặp nhiều chấn thương. Những chấn thương mà anh đã gặp phải từng khiến Thế Kiệt chán nản và muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên với sự mạnh mẽ và tình yêu với bóng rổ anh đã vượt qua tất cả.

Nhìn lại bảng thành tích mà nam sinh lớp 10 này đã đạt được, ai cũng phải ngưỡng mộ với hàng loạt huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng từ cấp quận, thành phố cho đến giải toàn quốc. Dù mới học lớp 10 những Thế Kiệt đã sưu tập cho mình được đủ loại huy chương bóng rổ. Không những xuất sắc ở lĩnh vực bóng rổ, Thế Kiệt còn học rất giỏi. 10 năm liền cậu đều đạt thành tích học sinh giỏi. Đây quả là một chàng trai toàn diện khi vừa đẹp trai, thể thao giỏi lại còn học hành cực đỉnh.

Với những gì mà Thế Kiệt đã thể hiện, ngôi vị quán quân Thần tượng bóng rổ 2020 là hoàn toàn xứng đáng. Chương trình đã tạo nên được sân chơi hấp dẫn cho cho những tài năng, đam mê với bộ môn bóng rổ được thể hiện mình và tỏa sáng.