Khán giả đã quá quen với những cuộc thi sắc đẹp và các show truyền hình thực tế. Tuy nhiên cuộc thi về vẻ đẹp fitness lại rất ít và chưa từng có tại Việt Nam. Nhằm tạo nên một đấu trường nhan sắc trên lĩnh vực vô cùng mới mẻ là fitness, công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện MultiMedia JSC đã quyết định tổ chức cuộc thi Miss Fitness Vietnam 2020.

Đây là cuộc thi sắc đẹp với tiêu chí lựa chọn những thí sinh hội tụ đủ sắc vóc về gương mặt lẫn hình thức theo tiêu chí khỏe đẹp và tri thức. Người xướng tên cho ngôi vị vương miện sẽ tổng hòa đủ vẻ đẹp trí thức, quyến rũ,bản lĩnh và tài năng.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên với chủ đề là dare to live, thông qua cuộc thi này, ban tổ chức muốn tạo nên một thông điệp về người phụ nữ xinh đẹp, năng động và đầy mạnh mẽ, cá tính. Chắc chắn, đây sẽ là một chương trình vô cùng hấp dẫn và đầy kịch tính. Cùng đồng hành với chương trình là Hệ thống phòng tập fitness Citi Gym dự kiến sẽ tạo nên cuộc thi đầy quy mô, có chuyên môn cao.

Đặc biệt, ngồi trên ghế nóng quyền lực là siêu mẫu Minh Tú và hoa hậu Trần Tiểu Vy. Cả 2 đều đã chinh chiến và đạt thành tích cao tại các đấu trường sắc đẹp trong nước và quốc tế. Siêu mẫu Minh Tú đã từng làm giám khảo của khá nhiều cuộc thi và nổi tiếng là một người vô cùng cá tính. Còn Trần Tiểu Vy được mọi người yêu mến với  cương vị Hoa hậu Việt Nam 2018 và là biểu tượng của một người trẻ tuổi đầu tài năng với nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa. Hai người đẹp vô cùng nổi tiếng, quyến rũ và đầy cá tính sẽ góp phần tạo nên sự cuốn hút và hấp dẫn của cuộc thi.