Cycling là một trong những bộ môn cardio cường độ cao có tác dụng tuyệt vời trong việc đốt mỡ, giúp giảm mỡ và tăng cơ đồng thời cải thiện sức khoẻ về tim mạch.  

Tại các lớp Group X ở các trung tâm fitness, những lớp cycling luôn hấp dẫn lượng người tham gia khá đông. Tham gia lớp này, sẽ giúp bạn điều hoà và lưu thông được lượng máu trong cơ thể, giúp tăng tốc độ trao đổi oxy trong máu. Qua đó sẽ giúp cho tim và phổi khoẻ hơn, nâng cao được sức bền với các hoạt động cường độ cao. 

Các bài tập Cycling sẽ tác dụng chủ yếu vào các nhóm cơ lớn của cơ thể như: cơ mông, cơ đùi sau, cẳng chân, cơ bốn đầu, cơ bụng dưới. Nó sẽ giúp giảm mỡ và săn chắc ở các vùng cơ thể trên đồng thời tăng sự dẻo dai cho đôi chân của bạn. Bạn sẽ được tập đạp xe với cường độ cao và đảm bảo sẽ thấy rất tuyệt khi tập bài tập này.

Là bộ môn cường độ mạnh nhưng Cycling có tác dụng rất tốt lên các khớp như cổ chân, khớp hông, đầu gối. Vì vậy, với những ai có tiền sử về khớp thì Cycling là bộ môn rất tuyệt vời để tập luyện.

 Theo một nghiên cứu thì với người nặng 70 kg nêú đạp xe trung bình 20km/h sẽ đốt được từ 60-700 calories. Còn tại các trung tập, cycling thường được tập theo hình thức HITT nên sẽ tăng hiệu quả về đốt năng lượng cao hơn nữa. Nếu bạn muốn giảm mỡ, giảm cân hiệu quả và rèn luyện về sức khoẻ, thể lực thì hãy ăn uống hợp lý kết hợp với bài tập Cycling, chắc chắn bạn sẽ có được body săn chắc, quyến rũ.