Một máy theo dõi tập thể dục chứa các cảm biến thu thập dữ liệu về cơ thể bạn, hoạt động, giấc ngủ, v.v. cho phép bạn đưa ra lựa chọn thông minh – tất cả mọi thứ từ tăng cường cường độ tập luyện để có được động lực để giảm thêm cân.

Kết hợp dựa trên các mục tiêu của bạn

Mỗi thiết bị có kết hợp các tính năng đặc biệt của riêng mình. Hãy chú ý đến các tính năng sau:

Đếm bước chân: Hầu hết các thiết bị hiển thị cho bạn những số bước bạn đi và quãng đường tương ứng. Nếu đi bộ hoặc chạy là bài tập chính của bạn, đây là tính năng bạn sẽ sử dụng nhiều nhất. Mua sắm các thiết bị yêu cầu độ dài bước chân hoặc nhịp đi của bạn. Chúng sẽ cung cấp thông tin chính xác nhất.

Lượng calo bị đốt cháy: Sử dụng trọng lượng và giới tính của bạn, các thiết bị thể dục có thể tính toán lượng calo bạn đốt cháy được trong một ngày. Bạn càng chăm chỉ tập thể dục và càng di chuyển trong suốt cả ngày, bạn càng đốt cháy nhiều calo. Lưu ý, một số thiết bị chỉ ghi lại lượng calo bạn đốt cháy trong khi tập thể dục. Số khác ghi lại hoạt động cả ngày, như rửa bát, giặt quần áo và ngủ. Hãy chắc chắn tìm kiếm các thiết bị yêu cầu cân nặng và giới tính của bạn để có kết quả chính xác nhất.

Sử dụng trọng lượng và giới tính của bạn, các thiết bị thể dục có thể tính toán lượng calo bạn đốt cháy được trong một ngày
Sử dụng trọng lượng và giới tính của bạn, các thiết bị thể dục có thể tính toán lượng calo bạn đốt cháy được trong một ngày

Theo dõi giấc ngủ: Một vài thiết bị theo dõi giấc ngủ. Mặc dù chúng không đủ chính xác để chẩn đoán rối loạn giấc ngủ, nhưng chúng cung cấp cho bạn một chỉ số về mức độ ngủ. Báo cáo tích hợp có thể giúp bạn phát hiện các dấu hiệu bất thường. Ngủ đủ giấc có thể giúp bạn giảm cân. Ngủ quá ít có thể làm giảm quá trình trao đổi chất của bạn và tăng sự thèm ăn. Ưu tiên giấc ngủ cũng có thể làm giảm nguy cơ béo phì , tiểu đường loại 2 và các vấn đề về tim .

Theo dõi nhịp tim: Máy theo dõi nhịp tim sẽ đo cường độ tập thể dục của bạn trong thời điểm tập luyện. Thông tin này sẽ giúp bạn biết khi nào cần tăng hoặc giảm tốc độ và nghỉ ngơi. Một số thiết bị thậm chí còn cảm nhận được nhiệt độ cơ thể và mồ hôi để đánh giá mức độ tập luyện của bạn. Nếu bạn có vấn đề về tim hoặc dùng một số loại thuốc huyết áp, hãy hỏi bác sĩ về vấn đề kiểm tra nhịp tim trong khi tập thể dục có phù hợp để đo cường độ tập luyện hay không.

Đếm bậc thang: Một số thiết bị có một máy đo độ cao để đếm các bậc của cầu thang hoặc đồi bạn đã leo lên. Nếu bạn là người thích đi bộ đường dài hoặc đam mê tập luyện ngoài trời, bạn sẽ đánh giá cao dữ liệu bạn nhận được từ máy đo độ cao. Nó cho bạn đọc chính xác hơn về mức độ luyện tập và bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo.

GPS: Một số tiện ích có GPS tích hợp để ước tính tốc độ cũng như bản đồ tuyến đường mà bạn đi qua. GPS đặc biệt hữu ích với các bài tập mà gia tốc kế hoặc máy đo bước chân điển hình trong các thiết bị thể dục không theo dõi tốt, như đạp xe.

Không thấm nước: Một số máy theo dõi có khả năng chịu nước, vì vậy bạn có thể tắm cùng với chúng, nhưng bơi thì không. Một vài thiết bị đặc biệt, như đồng hồ bơi, hoàn toàn không thấm nước. Chúng đếm vòng bơi, sải tay và tính tốc độ, khoảng cách. Có những máy theo dõi kết hợp bơi và đạp xe, rất lý tưởng cho ba môn phối hợp.