Bóng chuyền là một trong những bộ môn thể thao phổ biến và nhận được nhiều sự yêu thích của quý khán giả. Trong khu vực châu Á, bóng chuyền Thái Lan được đánh giá là một trong những giải đấu xuất sắc nhất, đẳng cấp nhất, tụ họp những tay bóng đẳng cấp nhất.

Chính vì vậy, đây cũng là nơi thu hút và sở hữu những ngoại binh xuất sắc đến từ các nước khác. Mới đây, theo công bố của tờ SMM Sport về ngoại binh xuất sắc nhất của bóng chuyền Thái Lan thì có sự có mặt của 2 tên tuổi đến từ Việt Nam là Trần Thị Thanh Thúy và Nguyễn Thị Ngọc Hoa. Đây thực sự là một sự tự hào của chúng ta.

Nhắc đến Nguyễn Thị Ngọc Hoa, khán giả sẽ nhớ đến ngay tay bóng cực kỳ xuất sắc, là tượng đài của cup bóng chuyền nữ Việt Nam ở vị trí phụ công. Hiện nay Ngọc Hoa đã từng giải nghệ nhưng người ta vẫn luôn nhớ đến cô, đặc biệt là những thành công ở giải  bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup. Ngọc Hoa thi đấu cho đội tuyển Ayutthaya của Thái Lan năm 2013 và sau đó chuyển sang CLB Bangkok Glass. Cùng với đội bóng này, cô đã đạt được 2 lần vô địch quốc gia và vô địch các câu lạc bộ châu Á. Cô cũng từng được bình chọn là phụ công xuất sắc nhất giải bóng chuyền Thái Lan. Cố chia tay đội bóng này và về nước năm 2017.

Còn Trần Thị Thanh Thúy, hiện nay cô là chủ công cực kỳ xuất sắc của bóng chuyền nữ Việt Nam và cũng từng khoác màu áo CLB Bangkok Glass vào năm 2015-2016. Cùng với Ngọc Hoa, Thanh Thúy cũng đã có những đóng góp không hề nhỏ cho thành tích của đội bóng này.